Google ra mắt tính năng Undo Send dành cho Gmail

Gmail Drafts Used to Exfiltrate Data

Google cuối cùng cũng ra mắt tính năng “Undo Send” trên Gmail phiên bản Web. Đây có lẽ là bước tiến dài nhất trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng của Google.

“Undo Send” cho phép thiết đặt một khoảng thời gian sau khi gửi email, người dùng thay đổi ý định của mình hủy không gửi email đó nữa . Khi bạn nhấn vào nút “Send”, một lựa chọn sẽ hiện lên trong khoảng thời gian từ 5 đến 30 giây hỏi bạn có muốn hoàn tác lại việc gửi thư hay không.

Undo Send đã được giới thiệu bởi Google từ năm 2009 nhưng bây giờ mới được đưa vào thực tế. Người dùng sẽ phải tự mình bật tính năng này.

  • Truy cập vào Gmail và vào phần Setting  (Cài đặt)

1912522_1582396378644645_8471416604889627021_n

  • Trong thẻ General (Chung) kích hoạt tính năng Enable Undo Send (Hoàn tác gửi) và lựa chọn thời gian hiển thị thông báo bạn mong muốn.

gmail

 

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thẻ Lab trong phần Cài đặt và bật những chức năng thử nghiệm của Google.

Bình luận

Từ khóa: