6 thanh niên người Anh bị bắt vì sử dụng công cụ DDoS của Lizard Squad

Avatar
-

Nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy lùi hậu quả của đại dịch Covid-19, CyStack hỗ trợ: miễn phí 3 tháng bảo mật website & server với phần mềm Cloud Security. > Đăng ký ngay.

6 thanh niên người Anh bị bắt và cho tại ngoại do bị tình nghi sử dụng công cụ DdoS của Lizrad Squad tiến hành các cuộc tấn công mạng nhắm vào các trang web và các dịch vụ, được gọi là Lizard Stresser. Năm ngoái, Lizard Squad đã trở nên nổi tiếng do tấn công và phá hủy mạng chơi game trực tuyến lớn nhất – PlayStation Network và Xbox Live, bằng cách thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Nhóm hacker này đã lập một website để khách hàng sử dụng công cụ DdoS Lizard Stresser tạo lưu lượng truy cập giả khổng lồ và thực hiện các cuộc tấn công DDoS tương tự. Sáu thanh niên, bị Cơ quan tội phạm quốc gia bắt giữ  và bị cáo buộc sử dụng công cụ DdoS Lizard Stresser để thực hiện các cuộc tấn công mạng nhắm vào một trường học, một tờ báo quốc gia, các công ty game và một số nhà bán lẻ trực tuyến. Tuy nhiên, theo cơ quan thực thi pháp luật, 6 thanh niên trên đều không phải thành viên của Lizard Squad, cũng không liên quan đến vụ tấn công và dịch vụ chơi game của Sony và Microsoft diễn ra năm ngoái. 6 nghi phạm bị cáo buộc sử dụng dịch vụ thanh toán khác nhau, như Bitcoin, để mua các công cụ DDoS . Phát biểu về vấn đề này, ông Tony Adams, Giám đốc cấp cao của  một cơ quan điều tra an ninh mạng quốc gia của ​​NCA, cho biết: “Bằng cách trả một khoản phí tương đối nhỏ, các công cụ như Lizard Stresser có thể làm tê liệt các doanh nghiệp tài chính và khiến cho mọi người không thể tiếp cận thông tin và các dịch vụ công cộng quan trọng. Một trong những ưu tiên chính của chúng tôi là giúp các nghi phạm hiểu được những hậu quả nghiêm trọng của tội phạm mạng và giúp họ phát huy khả năng của mình trong những công việc hợp pháp. Cơ quan thực thi pháp luật không nêu tên các thanh niên này, nhưng công bố tuổi tác và nơi sinh sống:
  • Một thanh niên 18 tuổi sống tại Huddersfield, West Yorkshire
  • Một thanh niên 18 tuổi sống tại Manchester
  • Một thanh niên 16 tuổi sống tại Northampton
  • Một thanh niên 15 tuổi sống tại Stockport
  • Một thanh niên 17 tuổi sống tại Cardiff
  • Một thanh niên 17 tuổi sống tại Northolt, phía tây bắc London
Toàn bộ các 6 nghi can đã được tại ngoại, trong đó hai thanh niên 18 tuổi sống tại Manchester và Milton Keynes đang được thẩm vấn.

THN