Bảo vệ mã nguồn PHP với Leo Obfuscator

-

Obfuscator là gì?

Có thể hiểu đơn giản, kỹ thuật này giống như một dạng mã hóa source code thô sơ, mục đích chính là để bảo vệ mã nguồn- tránh bị người khác “sơ ý dùng mất” mà chẳng biết làm thế nào. Bằng cách chuyển thể tên biến, đối tượng, hàm… thành những ký tự vô nghĩa, Obfuscate gây khó khăn trong việc đọc – hiểu mã nguồn mà không làm thay đổi cách thức hoạt động của chúng. Nhưng có một số thứ không thay đổi: các từ khóa (keyword) và cấu trúc lệnh của ngôn ngữ lập trình, vì nếu thay đổi chúng, chương trình dịch cũng… không hiểu bạn muốn làm gì luôn. Những thứ thay đổi đó là những thứ bạn viết ra và đặt tên riêng.

 Leo Obfuscator

Các chính năng mà Leo Obfuscator đang hỗ trợ:

Bảo vệ mã nguồn PHP với Leo Obfuscator

  • Loại bỏ các dòng chú thích, khối chú thích: tối ưu hóa dung lượng cho tệp tin sau khi mã hóa.
  • Obfuscate các chuỗi PHP.
  • Obfuscate các biến PHP.
  • Obfuscate các hàm PHP.
  • Loại bỏ các khoảng trắng.
Cách sử dụng Leo Obfuscator:

Bảo vệ mã nguồn PHP với Leo Obfuscator

Với giao diện đơn giản, sáng và dễ nhìn. Những gì bạn cần làm đó là sao chép toàn bộ nội dung của tệp tin PHP gốc (tệp mà bạn cần bảo vệ) sau đó dán vào khung chứa code. Nhập tên tệp tin bất kì mà bạn thích ở ô File to save. Sau đó chọn những chức năng mà bạn muốn ở cột Feature bên phải rồi nhấn Encode để Leo Obfuscator bắt đầu thực hiện việc bảo vệ tệp tin PHP của bạn. Cuối cùng bạn sẽ được tải tệp tin PHP với tên mà bạn đã đặt! Hình chụp từ một tệp đã được mã hóa:

Bảo vệ mã nguồn PHP với Leo Obfuscator

Truy cập ngay địa chỉ để bắt đầu sử dụng Leo Obfuscatorhttp://leorius.com/ #LƯU Ý: Đừng nên xóa tệp tin PHP gốc để phòng khi bạn có muốn sửa code hay thêm bớt các hàm mới.

Nguồn Junookyo Blog’s