Bkav tổ chức cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix 2014

-

Ngày 19/8 tại Hà Nội,  Bkav chính thức công bố tổ chức cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix – Giải thưởng lớn 2014, dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc, với giải Nhất trị giá 100 triệu đồng.

Capture the Flag: Cuộc chơi trí tuệ của hacker và các chuyên gia bảo mật

WhiteHat Grand Prix 2014 gồm 2 vòng thi. Vòng đấu loại sẽ diễn ra vào ngày 19/9, trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn. Ngày 25/10, 10 đội xuất sắc nhất vòng loại sẽ dự thi vòng chung kết được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh các bài thi thử thách theo từng chủ đề (Jeopardy), tham gia thi đấu các đội thi sẽ được trải nghiệm thực tế với các bài thi theo hình thức tấn công, phòng thủ (Attack/Defense), lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

WhiteHat Grand Prix 2014 không giới hạn đối tượng tham gia. Ngoài sinh viên các trường đại học, tất cả các bạn đang làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp cũng được khuyến khích đăng ký dự thi. Giải thưởng của cuộc thi gồm giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu và giải Ba 10 triệu đồng. Gần đây, cũng đã có nhiều cuộc thi về an ninh mạng được diễn ra tại Việt Nam như 0x3004, SVATTT 2013… tuy nhiên WhiteHat Grand Prix  là cuộc thi lớn và được chú ý nhất do qui mô lớn và giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.  Đây sẽ là cơ hội thu hút các đội CTF lớn của Việt Nam  tham gia, thể hiện khả năng. Đóng vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy lĩnh vực an toàn thông tin của nước nhà.