Cách kiểm tra thiết bị Android có bị “trái tim rỉ máu” Heartbleed

Hãng bảo mật Lookout ra mắt ứng dụng mới cho phép người dùng Android kiểm tra thiết bị có bị dính lỗi bảo mật “trái tim rỉ máu” Heartbleed hay không.

Dù Google thông báo đã vá lỗi phần lớn dịch vụ bị dính lỗ hổng bảo mật Heartbleed (tạm dịch: trái tim rỉ máu), hãng cũng cho biết mọi phiên bản Android đều an toàn, trừ trường hợp của thiết bị Android 4.1.1.

Cách kiểm tra thiết bị Android có bị “trái tim rỉ máu” Heartbleed

Google đã gửi bản vá đến cho các đối tác Android, song việc cập nhật phần mềm còn phụ thuộc vào tiến độ thử nghiệm và triển khai của nhà mạng. Thông thường, người dùng Android phải chờ đợi khá lâu mới nhận được bản vá mình cần. Trong thời gian này, để xác minh thiết bị Android có gặp nguy hiểm hay không, hãng bảo mật Lookout giới thiệu ứng dụng miễn phí có tên Heartbleed Detector (tại đây) để quét thiết bị và xem kết quả.

Nếu không may bị “trái tim rỉ máu”, người dùng không còn cách nào khác là chờ đợi bản vá lỗi. Để kiểm tra cập nhật, bạn có thể truy cập vào Settings > About > Software Update. Ngoài ra, chủ nhân smartphone hay tablet dính lỗ hổng không nên thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán nào trên thiết bị.

Nguồn: ictnews.vn

Bình luận