Google giảm quảng cáo có hỗ trợ công nghệ để xử lí lừa đảo trên Internet

-
Google giảm quảng cáo có hỗ trợ công nghệ để đối phó với mức lừa đảo ngày càng tăng do quảng cáo trên nền tảng tìm kiếm Google. securitydaily Google giảm quảng cáo có hỗ trợ công nghệ Nền tảng tìm kiếm khổng lồ này từng tuyên bố đã giảm hơn 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách. Tuy nhiên, David Graff, Giám đốc chính sách sản phẩm toàn cầu của công ty cho biết nỗ lực chống lừa đảo trên không gian mạng đã có một bước chuyển biến lớn.

“Hôm nay, Google đã tiến một bước tiến mới. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong trải nghiệm quảng cáo sai lệch từ các nhà cung cấp hỗ trợ kĩ thuật bên thứ ba, và đã quyết định từ nay Google giảm quảng cáo có hỗ trợ công nghệ trên toàn cầu.”

“Trong nhiều năm, chúng tôi đã tư vấn và làm việc với cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan chính phủ để giải quyết vấn đề lạm dụng trong lĩnh vực này. Các hoạt động lừa đảo không diễn ra trên nền tảng của chúng tôi nên ngày càng khó phân biệt được bên nào xấu bên nào tốt. Đó là lý do tại sao ngoài việc Google giảm quảng cáo có hỗ trợ công thì trong những tháng tới, chúng tôi sẽ triển khai chương trình xác minh để đảm bảo rằng chỉ những nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật hợp pháp của bên thứ ba mới có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để tiếp cận người tiêu dùng.”

Không rõ chương trình xác thực sẽ diễn ra như thế nào. Trước đây Google từng thực hiện các chương trình chống gian lận quảng cáo cho dịch vụ khóa và các trung tâm điều trị nghiện. Google cũng tuyên bố đã cấm quảng cáo cho khoản vay hạn và dịch vụ bảo lãnh. Các vụ lừa đảo hỗ trợ công nghệ đã xuất hiện nhiều năm qua, và hầu hết đều lừa người sử dụng trả tiền cho những dịch vụ họ không cần – thậm chí còn tải các phần mềm cướp thông tin vào máy tính nạn nhân. Việc Google giảm quảng cáo hy vọng sẽ mang lại hiệu quả phần nào trong công cuộc đối phó với lừa đảo trên không gian mạng. Thông thường thủ phạm thường gọi điền giả làm kỹ thuật viên tại Microsoft hoặc các nhà cung cấp dịch vụ Internet khác, nhưng người dùng thậm chí còn có thể bị lừa bởi các cửa sổ cảnh báo an ninh pop up trên màn hình nếu họ truy cập vào một trang web bị xâm phạm.

InfoSec Mag