Google Glass 2.0 chuẩn bị xuất xưởng

google-glass

Những thông tin về phiên bản mới của kính thông minh Google Glass đang dần được hé lộ, theo đó gã khổng lồ công nghệ đã chuẩn bị sẵn sàng để tung ra Google Glass 2.0 trong thời gian tới.

Massimo Vian, chủ tịch hội đồng quản trị của công ty kính mắt tới từ Italia, Luxottica, cho biết công ty của ông đang hợp tác với các kỹ sư của Google, không chỉ lần này, mà sẽ là cả hai phiên bản tới của chiếc kính thông minh. Luxottica là công ty được biết đến với hai sản phẩm tiêu biểu – OaklayRay-Ban. Đây cũng là công ty đã hợp tác với Google để tạo ra những khuôn mẫu đầu tiên cho Google Glass.

Những thông tin mới nhất.

Trong cuộc họp tổng kết của công ty tại Milan, Vian đã tuyên bố “Tất cả những gì bạn nhìn thấy mới là phiên bản thứ nhất. Chúng tôi đang chuẩn bị cho phiên bản thứ hai.  Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để ra mắt sản phẩm này trong thời gian tới.” – Một phát ngôn viên của Google cho biết, tuy nhiên cô từ chối đưa ra thời điểm cụ thể. Trong khi đó, Vian cũng xác nhận rằng công ty cũng đang tiến hành nghiên cứu sản xuất thế hệ thứ ba của Google Glass và đã có vài ý tưởng mới về kiểu dáng của phiên bản 3.0.

Bản thử nghiệm của Google Glass gặp nhiều chỉ trích.

Google đã bắt đầu triển khai “Dự án Kính thông minh” từ năm 2012 và ngay trong năm sau, họ đã đưa ra phiên bản thử nghiệm với mức giá 1.500$ và tiến hành bán sản phẩm một cách rộng rãi từ năm ngoái. Tuy nhiên, những người đang mong chờ một sản phẩm dành cho cá nhân đã hoàn toàn thất vọng.

Tuy nhiên, Google đã chấm dứt chương trình thử nghiệm vào tháng 1 này đồng thời chuyển dự án từ Google X sang cho một đội ngũ được dẫn dắt bởi Tony Fadell, người sáng lập ra Nest, một công ty chuyên sản xuất các thiết bị cho nhà thông minh Smart-home, mà Google đã sát nhập vào tháng 2 năm 2014.

Google X là một đội ngũ hoạt động tương đối kín đáo dưới sự điều khiển của Google, chuyên nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cho tương lai, từ nhà thông minh, ô tô không người lái cho tới kính thông minh Google Glass.

Thiết kế lại hoàn toàn.

Mặc dù bị đặt nhiều dấu hỏi lớn về tương lai của những chiếc kính thông minh, tuy nhiên, báo cáo từ một tháng trước cho thấy dự án Kính thông minh vẫn đang tiếp tục được triển khai và Google sẽ thiết kế lại sản phẩm theo hướng cá nhân hóa chứ không còn là một sản phẩm thử nghiệm công khai nữa.

Những tin tức hiện tại cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang tiếp tục theo đuổi cuộc chơi với chiếc Kính thông minh và sẽ sớm tung ra phiên bản 2.0, được kì vọng sẽ có giá thành rẻ hơn, thời lượng pin tốt hơn, hình ảnh sắc nét và bảo vệ các thông tin cá nhân của người sử dụng.

THN

Bình luận