Grams – Công cụ tìm kiếm đầu tiên dành cho các chợ đen online

Grams – Công cụ tìm kiếm đầu tiên dành cho các chợ đen online

Chúng ta hẳn đã từng nghe nói về thế giới ngầm, các website bất hợp pháp hay các chợ đen. Theo đúng bản chất “ngầm” của nó, ví dụ như các website ẩn danh với tên miền .onion, rất nhiều người trong chúng ta không biết làm thế nào để tiếp cận với thứ mà chúng ta đang tìm kiếm và nếu may mắn tìm được thì cũng rất khó khăn để biết được liệu đây có phải là nhà cung cấp đáng tin cậy hay không.

Các website ẩn danh thường cung cấp ma túy hay súng đạn bất hợp pháp, chất lượng cao, các công cụ xâm nhập hay bất kỳ một dịch vụ bất hợp pháp nào. Trước đây, bạn cần phải nhập trực tiếp các địa chỉ url trên trình duyệt TOR vừa dài vừa phức tạp, việc này không hề đơn giản và thình thoảng các trang  web cũng thay đổi địa chỉ để tránh bị phát hiện.

Đến bây giờ thì không cần nữa! Vì công cụ tìm kiếm đầu tiên, Grams, dành cho các chợ đen online được ra mắt phiên bản Beta vào tuần trước, cho phép bất kì ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thuốc phiện và hàng lậu trái phép một cách dễ dàng. Và nó cũng nhanh như công cụ tìm kiếm Google vậy.

Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần gõ tên những thứ mà bạn đang tìm kiếm lên công cụ tìm kiếm Grams giống như Google. Grams trông rất giống Google và đây được xem như một cách hiệu quả nhất để tìm tất cả mọi thứ trái phép.

Nhà sáng lập Grams viết trên mạng Reddit : “Tôi đang phát triển một thuật toán, nó có rất nhiều điểm tương đồng với Google, nó sẽ có một hệ thống theo dõi, thống kê có bao nhiêu giao dịch, và có bao nhiêu đánh giá tốt. Bằng cách này, bạn sẽ nhìn thấy các danh mục hàng hóa tốt nhất đầu tiên”. Anh ta cũng cho biết thêm: “Tôi đang có ý định bổ sung một bộ lọc vào tuần này để người dùng có thể tìm kiếm những thứ mà họ cần chỉ ở những thị trường có sản phẩm đó mà thôi.

Hiện nay, Công cụ tìm kiếm ấn danh Grams tích hợp 8 chợ đen khác nhau bao gồm Agora, BlackBank, C9, Evolution, Mr. Nice Guy, Pandora, The Pirate Market và SilkRoad 2. Từ các cuộc thoại trực tuyến, người ta ước tính được rằng nhà phát triển Grams đang cố gắng liên lạc với nhiều nhà quản lý trang web ẩn danh khác để mời họ ghi các trang web của mình vào danh sách trong công cụ tìm kiếm của anh ta.

drug-market-underground

Nhà sáng lập Grams trả lời trên trang Wired: “Tôi nhận thấy rằng trên các diễn đàn như reddit, nhiều người dùng thường đặt câu hỏi như liệu tôi có thể mua vật X này ở đâu? Thị trường này có sản phẩm X hay không? Hay nguồn nào đáng tin cậy nhất để mua X? Bởi vậy, tôi muốn tạo ra một công cụ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần một cách ẩn danh và chỉ ra rằng ai là nhà cung cấp đáng tin cậy”.

Nguồn: thehackernews.com

Bình luận