Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014

Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014

Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật là diễn đàn quốc gia lớn và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực An ninh bảo mật. Hội thảo cung cấp những thảo luận chuyên sâu giúp các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp cập nhật các xu thế công nghệ, tiếp cận các giải pháp bảo mật thông tin và quản trị rủi ro hiệu quả cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đồng thời đảm bảo độ bảo mật và an toàn cao. Trong năm 2014, hội thảo nhằm mục đích kết nối các CIO, CSO, và các chuyên gia CNTT để cùng thảo luận và chia sẻ các sáng kiến bảo mật thông tin.

Hà Nội, ngày 24 tháng 2 năm 2014 – Với chủ đề “Gắn kết chiến lược An toàn thông tin với các mục tiêu tăng trưởng và phát triển”, Hội thảo – Triển lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014 (Security World 2014) sẽ được tổ chức vào ngày 18 và 19 tháng 3 năm 2014 tại Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam. Sự kiện do Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật – Bộ Công an, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp Việt Nam (VNCERT) – Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Internet Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức.

Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014

Được tổ chức tại Việt Nam trong 8 năm liên tiếp kể từ 2007, Hội thảo – Triển lãm Quốc gia Security World đã trở thành diễn đàn quốc gia lớn và uy tín về an toàn bảo mật thông tin. Sự kiện thường niên giúp kết nối các lãnh đạo cấp cao phụ trách công nghệ từ khối chính phủ; các Giám đốc CNTT (CIO), Giám đốc An ninh Thông tin (CSO), Giám đốc Quản trị Rủi ro (CRO) từ khối doanh nghiệp; và các chuyên gia công nghệ thông tin, chuyên gia tư vấn trong khu vực cùng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, và cập nhật các giải pháp công nghệ mới giúp xây dựng chiến lược an toàn an ninh thông tin hiệu quả.

Theo báo cáo của Kaspersky (2013), Việt Nam xuất hiện trong ba danh sách các quốc gia bị tấn công mạng: xếp hạng thứ 8 trong top 10 các quốc gia đứng đầu về nguồn phần mềm độc hại trực tuyến, xếp thứ 6 trong top 20 quốc gia có nguy cơ nhiễm độc máy tính thông qua mạng Internet cao nhất và dẫn đầu về mức độ lây nhiễm độc qua máy tính ở thị trường trong nước. Những số liệu này đã tạo ra nhiều áp lực và đòi hỏi các tổ chức tại Việt Nam cần phải có các chiến lược và chương trình hành động hiệu quả để đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đối phó với các mối đe dọa đang nổi lên.

Trong một báo cáo gần đây, IDC dự đoán rằng chi tiêu cho công nghệ thông tin tại thị trường Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng 15,5%, và thị trường công nghệ thông tin dự kiến đạt 13,05 tỷ USD trong năm 2014. Nếu như dự báo này thành hiện thực, mức độ đầu tư cho an toàn thông tin tại Việt Nam có thể sẽ gia tăng trong năm 2014.

Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014

Mặc dù bảo mật trong các doanh nghiệp hiện tại đã được quan tâm nhiều hơn, những sự cố về mất an ninh thông tin vẫn có chiều hướng gia tăng và đi cùng với nó là các hệ lụy từ việc cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp bị đột nhập. Các xu hướng công nghệ mới được sử dụng tại các doanh nghiệp như mang thiết bị cá nhân đến nơi làm việc (BYOD), điện toán đám mây, di động, điện toán xã hội lại chưa có các biện pháp đảm bảo an ninh thông tin hữu hiệu (Theo Khảo sát Thực trạng an toàn thông tin toàn cầu – PwC, 2014). Hơn thế nữa, đòi hỏi ngày càng cao cho các khoản đầu tư an ninh để cải thiện công nghệ, quy trình và chiến lược trong khi vẫn phải đạt tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đã đặt các doanh nghiệp dưới một sức ép rất lớn. Bên cạnh những thách thức đó, các chương trình quản trị rủi ro và kiểm soát chính sách cũng làm phức tạp thêm các quy trình vận hành kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, thách thức cho các lãnh đạo công nghệ thông tin (CIO) và an ninh thông tin (CSO) trong giai đoạn tới là củng cố năng lực bảo mật thông tin của doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ mới đảm bảo an toàn, bảo mật, đồng thời giảm thiểu các hạ tầng an ninh phức tạp và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Trước những thách thức này, Hội thảo –triển lãm quốc gia về An ninh bảo mật (Security World 2014) sẽ đưa vào thảo luận nội dung chính “Gắn kết chiến lược an toàn thông tin với các mục tiêu tăng trưởng và phát triển”. Hội thảo hướng tới chia sẻ những giải pháp giúp các doanh nghiệp xây dựng và triển khai chiến lược an toàn thông tin một cách linh hoạt, hiệu quả mà vẫn gắn kết chặt chẽ với các mục tiêu đổi mới và phát triển kinh doanh.

Hội thảo – Triễn lãm Quốc gia về An ninh bảo mật 2014

Chương trình hội thảo sẽ bắt đầu với Phiên báo cáo chính và hai Hội thảo chuyên đề:

PHIÊN BÁO CÁO CHÍNH sẽ xoay quanh 4 nội dung chính:

1. Quản trị rủi ro và An toàn thông tin trong doanh nghiệp: Xu thế, Thách thức và Định hướng triển khai trong năm 2014

2. Xây dựng văn hóa “An toàn thông tin” trong doanh nghiệp, tổ chức: Tích hợp hệ thống an toàn thông tin trên mọi phương diện kinh doanh

3. “Internet of Things” – Kỷ nguyên mới về An toàn thông tin và vận hành hệ thống cho các dịch vụ trực tuyến

4. Dữ liệu lớn: các tác động đối với phân tích hiểm họa và đảm bảo an toàn thông tin

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ gồm hai chuyên đề chính:

Chuyên đề 1: “Bảo mật di dộng, bảo mật Đám mây và bảo mật Dữ liệu”

Chuyên đề Hội thảo tập trung thảo luận các sáng kiến và giải pháp phát triển chính sách quản lý thiết bị di động hiệu quả, giảm thiểu rủi ro từ các ứng dụng ngoài doanh nghiệp trên cơ sở hạ tầng mạng và điện toán đám mây. Một số chủ đề chính trong chuyên đề Hội thảo:

Quản lý và bảo mật thiết bị di động trước xu thế BYOD: Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro mà không áp đặt chính sách kiểm soát

Phân tích Kỹ thuật tấn công và Tìm hiểu các vấn đề về rủi ro rò rỉ dữ liệu, bảo mật thông tin cá nhân của các ứng dụng trên iOS/ Android.

Hệ thống an toàn thông tin năng động trong thế giới ảo.

Bảo mật điện toán đám mây linh hoạt.

Chuyên đề 2: “Tin tặc và mối đe dọa”

Các cuộc tấn công mạng đang được thực hiện ngày một tinh vi và khó phát hiện hơn. Đặc biệt với sự gia tăng mạnh mẽ của các cuộc tấn công mạng thường trực cao cấp (APT), bất kỳ tổ chức nào cũng có thể trở thành mục tiêu của các hacker. Chuyên đề Hội thảo sẽ đi sâu phân tích về các công nghệ, kỹ thuật tấn công mạng, phân loại các lỗ hổng bảo mật, và chia sẻ giải pháp để ứng phó với các nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin. Các chủ đề chính được thảo luận bao gồm:

Kỷ nguyên bùng nổ hiểm họa an ninh mạng: Doanh nghiệp, tổ chức của bạn đã sẵn sàng?

Nâng cao năng lực bảo mật phòng chống các nguy cơ tấn công thường trực cao cấp (APTs)

Phân tích dữ liệu lớn cho các mục đích bảo mật: chiến lược chủ động quản trị rủi ro và an toàn thông tin

Nâng cao khả năng nhận dạng: đảm bảo hiệu quả, tạo đà xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin mới và tối ưu an toàn thông tin

Điểm đổi mới của sự kiên năm nay là chương trình trình chiếu Công nghệ Bảo mật Thông minh trong chương trình Tiệc tối:

TRÌNH CHIẾU CÔNG NGHỆ BẢO MẬT THÔNG MINH

Phát video clip (2-3 phút) và thuyết trình (5 phút) cho mỗi ứng dụng

1. Giải pháp xây dựng và triển khai Chiến lược quản trị an toàn thông tin thông minh.

2. Giải pháp Bảo mật Đám mây thông minh.

3. Giải pháp Bảo mật chủ động trước các tấn công mạng thường trực cấp cao.

4. Giải pháp Bảo mật Di động thông minh.

Diễn ra cùng lúc với chương trình Hội thảo là khu vực Triển lãm giới thiệu và trình chiếu các sản phẩm và giải pháp bảo mật tối ưu về An ninh mạng, Bảo mật Đám mây, Bảo mật Di động, Mã hóa, Quản lý nhận dạng và Kiểm soát truy cập, v.v…

Tham gia Hội thảo năm nay là các chuyên gia công nghệ, chuyên gia tư vấn giải pháp hàng đầu khu vực trong lĩnh vực an ninh thông tin và quản trị rủi ro từ HP, Trend Micro, Dell, F-Secure, ISC2, BKAV, v.v…

Thông tin chi tiết về sự kiện Security World 2014 được cập nhật tại: www.security.org.vn

Thông tin dành cho báo chí, xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thái Hà (Ms.)

Phụ trách Truyền thông

Điện thoại: 84-4-39335611 ext.25

Di động: 0966 073 713

Email: hanguyen_pr@idg.com.vn

Nguồn: techdaily.vn