Hơn 227.000 mẫu phần mềm độc hại mới xuất hiện mỗi ngày trong quý III năm 2014

227.747 mẫu phần mềm độc hại mới xuất hiện mỗi ngày trong quý III năm 2014.

Hơn 227.000 mẫu phần mềm độc hại mới xuất hiện mỗi ngày trong quý III năm 2014

Hầu hết trong số này không gây nguy hiểm cho người dùng sử dụng một ứng dụng chống virus có uy tín bảo vệ máy tính của họ, nhưng số lượng “khủng” các phần mềm độc hại lan tràn mỗi ngày là không thể “kiểm soát”.

Trojans thng tr các loi phn mm độc hi khác

Các nhà nghiên cứu từ Panda Security đã thực hiện báo cáo quý mới nhất của năm và nhận thấy rằng hầu hết các mối đe dọa được ghi nhận thông qua hệ thống của họ là Trojans, chiếm 78,08% tổng số mẫu, điều này không gây bất ngờ vì thể loại phần mềm độc hại này bao gồm vô số các mối đe dọa, từ backdoor, rootkit, infostealers, phần mềm độc hại dowloaders và droppers, cho tới ransomware và phần mềm gián điệp.

Virus và worm chiếm vị trí thứ hai và thứ ba, tương ứng với 8,89% và 3,92%, theo trình bày của giám đốc kỹ thuật của PandaLabs, Luis Corrons.

Theo như tỷ lệ lây nhiễm có liên quan, Trojans chịu trách nhiệm cho hầu hết trong số chúng, trong khi các chương trình không mong muốn (PUPs) đứng thứ hai, với 14,55%.

Phát tán lây nhiễm tại mỗi quốc gia cho thấy Trung Quốc đang dẫn đầu với 49,83%, Peru và Bolivia theo sau.

Theo báo cáo, châu Âu là khu vực có số lượng lây nhiễm nhỏ nhất, 9 nước ở khu vực này nằm trong top 10 nước an toàn nhất, với Na Uy và Thụy Điển đứng đầu. Nhật Bản là quốc gia châu Á duy nhất trong danh sách này.

Phn mm độc hi trên di động là mt khía cnh quan trng trong các mi đe da hin có

Theo các đơn vị viễn thông quốc tế, có khoảng 2,3 tỷ điện thoại thông minh trên thế giới, khiến cho hệ điều hành di động trở thành miếng mồi béo bở cho hoạt động tội phạm ảo. Một báo cáo từ Kaspersky được công bố vào tháng 10 cho thấy hầu hết các phần mềm độc hại di động được tạo ra cho Android và trong nửa đầu năm nay, hệ thống của họ gặp 175.442 chương trình độc hại đơn lẻ mới cho riêng hệ điều hành này.

Trojans ngân hàng là mối đe dọa hàng đầu cho điện thoại di động, và như hầu hết các phần mềm độc hại cho các thiết bị này, chúng được ngụy trang như một ứng dụng hợp pháp hoặc bản cập nhật. Nguyên nhân hàng đầu của sự lây nhiễm trên Android, đó là hầu hết hệ điều hành di động bị nhắm mục tiêu, cho phép các thiết bị cài đặt các ứng dụng đến từ các cửa hàng của bên thứ ba chịu sự giám sát không chặt chẽ bởi chủ sở hữu của chúng.

Softpedia

Bình luận