Instagram bổ sung xác thực hai nhân tố ngăn ngừa tài khoản bị hack

Instagram xác nhận bắt đầu tung ra xác thực hai nhân tố cho hơn 400 triệu người dùng. Không thể chống lại hoàn toàn nạn hack tài khoản trực tuyến, nhưng ít nhất bạn cũng được bảo vệ một phần nào đó.

Bạn có thể làm gì để bảo vệ bản thân trước hacker? Một vài công ty cung cấp các bước bảo mật nâng cao như các dịch vụ kênh mã hóa, câu hỏi bảo mật và các chính sách chặt chẽ về mật khẩu. Nhưng tin tặc vẫn có cách của riêng mình để truy cập tài khoản của bạn – chỉ cần đúng tên đăng nhập và mật khẩu.

Đó chính là lí do xác thực hai nhân tố ra đời. Các gã khổng lồ như Google, Facebook, Twitter và Amazon đã sử dụng tính năng này từ lâu trong dịch vụ của mình. Xác thực hai nhân tố hay xác thực hai bước là một cơ chế an ninh bổ xung, giúp xác định người dùng hợp lệ sau hai bước. Ví dụ tạo ra một mã an ninh ngẫu nhiên gửi đến số điện thoại của người dùng thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Xác thực hai nhân tố có thể bảo vệ người dùng trực tuyến ngay cả khi tin tặc biết tài khoản đăng nhập và mật khẩu. Nền tảng chia sẻ đa phương tiện Instagram cũng bắt đầu thực hiện xác thực hai nhân tố. Tuy nhiên, quyết định gặp phải chỉ trích lớn do công ty mẹ Facebook của Instagram đã thực hiện điều này từ 5 năm trước.

Hiện tại xác thực hai nhân tố trên Instagram mới chỉ được ra mắt tại Singapore. Người dùng tại các quốc gia khác phải chờ trong tương lai gần mới nhận được tính năng này.

THN

Bình luận