Khóa bảo mật tích hợp của Android hiện hoạt động với các thiết bị iOS

Khóa bảo mật tích hợp của Android hiện hoạt động với các thiết bị iOS

Khóa bảo mật tích hợp của Android hiện đã hoạt động trên các thiết bị iOS chạy iOS phiên bản 10.0 trở lên.

Vào tháng Tư năm nay, một bản cập nhật phần mềm từ Google đã biến tất cả điện thoại Android (chạy hệ điều hành Android phiên bản 7.0 Nougat trở lên) thành khóa bảo mật phần cứng được FIDO chứng nhận. Đây được xem là một bước tiến quan trọng nhằm thúc đẩy người dùng sử dụng xác minh hai bước.

Tính năng này giúp người dùng có thể xác nhận danh tính khi đăng nhập vào tài khoản Google một cách dễ dàng và an toàn hơn mà không cần quản lý và cắm riêng vào khóa YubiKey của Yubico hoặc khóa Titan của Google.

Google cho biết khóa bảo mật FIDO cung cấp tính năng bảo vệ mạnh mẽ nhất chống lại các bot tự động, lừa đảo hàng loạt (bulk phising) và các cuộc tấn công nhắm mục tiêu bằng cách tận dụng hệ mã hóa khóa công khai (public key cryptography) để xác minh danh tính và URL của trang đăng nhập. Các hacker sẽ không thể truy cập vào tài khoản của người dùng ngay cả khi lấy được tên đăng nhập và tài khoản.

Khóa bảo mật tích hợp của Android hiện có thể sử dụng trên các thiết bị iOS

Tính năng khóa bảo mật của Android trước đây chỉ tương thích với các thiết bị Chrome OS, macOS hoặc Windows 10 hỗ trợ Bluetooth trên trình duyệt Chrome.

Khóa bảo mật tích hợp của Android hoạt động trên các thiết bị iOS

Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất từ Google hiện đã cho phép người dùng xác minh đăng nhập của họ trên các thiết bị iPad và iPhone do Apple hỗ trợ. Điều đó có nghĩa, người dùng có thể sở hữu phương pháp 2SV mạnh mẽ nhất với sự tiện lợi đến từ chiếc điện thoại Android sẵn có mà không cần trả thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Để bật tính năng này trên các thiết bị iOS chạy iOS phiên bản 10.0 trở lên, người dùng cần cài đặt riêng ứng dụng Khóa thông minh của Google từ cửa hàng ứng dụng của Apple.

THN