Microsoft giới thiệu tính năng phát hiện lừa đảo tự động cho Microsoft Forms

Nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy lùi hậu quả của đại dịch Covid-19, CyStack hỗ trợ: miễn phí 3 tháng bảo mật website & server với phần mềm Cloud Security. > Đăng ký ngay.

Microsoft giới thiệu tính năng phát hiện lừa đảo tự động cho

Microsoft mới đây đã cập nhật tính năng tự động phát hiện lừa đảo trong Microsoft Forms nhằm bảo vệ người dùng tránh khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn có thể xảy ra.

Các cuộc tấn công lừa đảo luôn là mối hiểm nguy hàng đầu đối với tất cả người dùng Internet. Hàng ngày hàng giờ các hacker vẫn ráo riết tìm mọi cách để săn lùng thông tin đăng nhập (login credentials) vào các tài khoản trực tuyến của người dùng, từ thông tin tài khoản Microsoft cho tới thông tin tài khoản ngân hàng.  

Bởi vậy, Microsoft gần đây đã liên tục cập nhật các tính năng mới trong các sản phẩm của mình nhằm ngăn chặn tối đa các cuộc tấn công có thể xảy ra. Mới đây nhất, tập đoàn công nghệ này đã triển khai tính năng tự động phát hiện lừa đảo trong Microsoft Forms nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng.

Tính năng phát hiện lừa đảo tự động

Microsoft Forms là một công cụ trực tuyến đơn giản cho phép người dùng nhanh chóng tạo bảng hỏi, thăm dò ý kiến, khảo sát và đặt các câu hỏi bất kỳ theo ý muốn. Công cụ này là một phần của dịch vụ Microsoft Office 365.

Do tính đơn giản của nó nên ứng dụng đã phải đối mặt với nhiều mối đe dọa lừa đảo khác nhau. Bởi vậy, Microsoft gần đây đã tiến hành một bước đi mới nhằm chống lại các mối đe dọa này.

Theo tiết lộ từ bản cập nhật gần đây cho Microsoft 365 Roadmap, gã khổng lồ công nghệ đã lên kế hoạch khởi chạy tính năng phát hiện lừa đảo tự động. Tính năng đã được triển khai đầu tiên đối với Microsoft Forms trực tuyến vào tháng 7 năm 2019.

Như đã nêu trong mô tả cập nhật, Microsoft cho biết để biến Biểu mẫu thành một dịch vụ an toàn hơn, công ty sẽ cho phép tính năng phát hiện lừa đảo tự động được khởi chạy để ngăn khách hàng bị đánh mất dữ liệu nhạy cảm thông qua các hình thức lừa đảo.

Mô tả thêm về tính năng riêng biệt trong Microsoft Forms, công ty cho phép đã kích hoạt tính năng review (xem xét) thiết bị tự động để chủ động phát hiện các hoạt động thu thập mật khẩu độc hại trong các biểu mẫu và khảo sát.

‘Báo cáo lạm dụng’ trong Microsoft Forms

Ngoài việc tự động phát hiện các hoạt động độc hại, Microsoft cũng trao quyền cho người dùng để hỗ trợ công ty trong việc xác định nguyên nhân. Microsoft Forms cũng sẽ có một tùy chọn riêng để người dùng báo cáo các hành động lạm dụng.

Microsoft cho biết nếu người dùng nghi ngờ một biểu mẫu hoặc khảo sát mà họ nhận được đang cố gắng thu thập mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm khác trong Microsoft Forms, người dùng có thể báo cáo để giúp ngăn chặn thông tin của bản thân và những người khác bị xâm phạm.

automatic phishing detection and report abuse
Source: Microsoft

Người dùng có thể ngay lập tức báo cáo các gian lận trực tuyến như vậy thông qua nút báo cáo “Report abuse” (Báo cáo lạm dụng) ngay bên dưới nút “Submit”.

Ngoài ra, Microsoft cũng khuyến nghị người dùng nên cảnh giác với mọi chiêu thức lừa đảo và tuyệt đối không chia sẻ thông tin đăng nhập hoặc thông tin cá nhân cho bất cứ ai.

LHN