One Mount Group triển khai Bug Bounty cho ứng dụng VinID

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ứng dụng đi chợ online như VinID được đông đảo các bà nội trợ và người dân ủng hộ vì tính tiện lợi của ứng dụng. Thay vì phải trực tiếp đi chợ, người dùng có thể ở nhà và đặt đồ ăn thông qua ứng dụng đi chợ online để shipper đưa hàng tới tận nhà.

Ứng dụng Đi chợ online mùa dịch Covid-19 tiện lợi trên VinID

Song song với những tiện ích mà công nghệ mang lại, cũng tiềm ẩn không rủi ro bảo mật trong những ứng dụng công nghệ 4.0. Các ứng dụng này nếu bị tin tặc tấn công, có thể gây ra những tổn thất, mất mát, và gián đoạn nghiêm trọng tới cả người dùng lẫn công ty phát hành ứng dụng.

Nhận thức được sự cần thiết của việc tìm kiếm và khắc phục lỗ hổng bảo mật để đảm bảo an toàn cho ứng dụng, mới đây One Mount Group – đơn vị chủ quản phát hành ứng dụng VinID – đã hợp tác với công ty an ninh mạng CyStack để triển khai chương trình Bug Bounty để bảo mật ứng dụng VinID tốt hơn.

Ví điện tử VinID

One Mount Group được thành lập vào năm 2019 và là sự hợp tác giữa VinGroup, Masan và Techcombank. Các sản phẩm trong mô hình Hệ sinh thái số toàn diện của One Mount Group bao gồm VinID, VinShop và OneHousing, trong đó VinID là ứng dụng trợ lý thông minh với các tính năng thanh toán, ví điện tử, nạp tiền điện thoại, tích điểm, mua vé, v.v.

Ví điện tử trên app VinID là một loại ví ảo được tích hợp trong ứng dụng VinID. Tiền trong ví có thể thanh toán giống như tiền mặt, hạn chế được nhiều rủi ro cho người dùng. Bạn chỉ cần đăng ký các thông tin, liên kết với tài khoản ngân hàng để tận hưởng các giá trị, lợi ích tuyệt vời mà ví mang lại.

Ví điện tử được dùng để thanh toán khi bạn mua sắm sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ của One Mount Group và đối tác. Thanh toán không cần dùng tiền mặt, siêu nhanh, siêu dễ dàng, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho khách hàng khi mua sắm. Lợi ích của ví điện tử lại càng được gia tăng trong thời kì đại dịch và giãn cách xã hội.

One Mount Group - nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và  Techcombank đang làm
Một số sản phẩm của One Mount Group

Chương trình One Mount Group Bug Bounty

Nhận thức được sự cần thiết của việc tìm kiếm lỗ hổng bảo mật, đảm bảo an toàn cho ứng dụng và hệ thống, cũng như hiểu được hiệu quả vượt trội của phương pháp Bug Bounty so với pentest truyền thống, One Mount Group đã lựa chọn nền tảng WhiteHub của CyStack để triển khai chương trình Bug Bounty.

Trong đó, bất kỳ người dùng hoặc chuyên gia bảo mật nào gửi báo cáo lỗ hổng cho VinID thông qua nền tảng WhiteHub, sẽ nhận được một khoản tiền thưởng tương ứng với mức độ nguy hiểm của lỗi bảo mật. Số tiền có thể lên tới 10,000,000 VNĐ cho một lỗi nguy hiểm.

Ngay tại thời điểm này, các chuyên gia và nhà nghiên cứu bảo mật có thể tham gia chương trình Bug Bounty của One Mount Group tại đường link: whitehub.net/programs