Sử dụng hệ điều hành Kali Linux trên trình duyệt web

Đây là tin vui đối với hacker và các chuyên gia nghiên cứu bảo mật: Bạn đã có thể sử dụng hệ điều hành Kali Linux ngay trong một trình duyệt web. Kali Linux là một trong những bản phân phối được cộng đồng bảo mật yêu thích nhất và giờ đã được tích hợp vào trình duyệt web có tên KaliBrowser

Nhà nghiên cứu an ninh mạng Jerry Gamblin đã tạo ra một dự án mang tên KaliBrowser cho phép người dùng sử dụng hệ điều hành Kali Linux trong một trình duyệt web. Gamblin sử dụng kết hợp Kali Linux Docker image, công cụ quản lý cửa sổ Openbox và NoVNC HTML5-based VNC client trong trong trình duyệt của mình.

Kali Linux là một trong những hệ điều hành kiểm thử bảo mật hàng đầu dựa trên nhân Linux kernel và kế thừa thành công của phiên bản cũ là BackTrack. Kali Linux đã được nâng cấp lên phiên bản 2016.1 Debian GNU/Linux 8 “Jessie”.

Trình duyệt KaliBrowser có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành bao gồm phiên bản mới nhất của Microsoft Windows 10. Chi tiết cách cài đặt như sau:

  1. Download và cài đặt Docker 
  2. Mở terminal và gõ lệnh :
    docker run -d -t -i -p 6080:6080 jgamblin/kalibrowser
  3. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, mở trình duyệt Kalibrowser và truy cập địa chỉ:
    http://ip:6080

Lưu ý: đây là bản cài đặt cơ bản của Kali Linux (dung lượng 841 MB), do đó người dùng cần cài thêm một số công cụ khi muốn sử dụng. Hoặc người dùng có thể cài đặt phiên bản nâng cao (dung lượng 2 GB) cài đặt sẵn Kali Top 10 metapackage thông qua lệnh:

docker run -d -t -i -p 6080:6080 jgamblin/kalibrowser-top10

 

Screen-Shot-2016-05-31-at-6.46.36-AM

techworm