Trung Quốc liên quan đến 85% trang web lừa đảo

Trung Quốc liên quan đến 85% trang web lừa đảo

Người dùng internet Trung Quốc đang đối mặt với 85% các trang web giả mạo, theo báo cáo thường kì từ Anti-Phishing Working Group (APWG).

Trong số 22.679 tên miền độc hại được xem xét, có hơn 19.000 tên miền đăng kí trên máy chủ tại Trung Quốc. Thêm vào đó là gần 60.000 trang web bị tấn công công vào nửa đầu năm 2014 và được sử dụng để ăn cắp thông tin người dùng, thông tin thẻ tín dụng bằng cách giả mạo các dịch vụ hợp pháp.

Tên miền .com được sử dụng phổ biến nhất dành cho các trang lừa đảo với hơn 51% các vụ việc. Mặc dù APWG có những nỗ lực gỡ bỏ những trang web giả mạo, nhưng công việc này có tiến triển rất kém (dựa vào thời gian tồn tại của các trang web giả mạo). Trung bình các trang lừa đảo tồn tại 32 tiếng. Đối tượng bị giả mạo lừa đảo nhiều nhất là Apple chiếm 18% trong các vụ tấn công, thứ hai là PayPal với 14%.

Mặc dù có một số lo ngại, việc ra mắt của hàng trăm tên miền cao cấp dùng chung mới (gTLDs – generic Top Level Domains, tương tự như .com, .org, .net…) không dẫn đến việc gia tăng lừa đảo. Khoảng 20% các vụ tấn công thực hiện thông qua lỗ hổng của nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Thông tin chi tiết bạn có thể xem bản báo cáo tại đây 

Theregister

Bình luận