Trường Đại học Harvard bị tấn công rò rỉ dữ liệu

HarvardPic (1)

Trường Đại học Harvard vừa mới thông báo rằng một vài hệ thống của họ bị xâm hại rò rỉ dữ liệu vào 19 tháng 6 vừa qua. Harvard đang làm việc tích cực với chuyên gia bảo mật và cơ quan thực thi pháp luật nhằm điều tra vụ việc.

Theo Harvard, chưa có bằng chứng cho thấy tin tặc đoạt quyền truy cập vào những nghiên cứu hoặc dữ liệu cá nhân lưu trữ trên hệ thống. Có khả năng dữ liệu rò rỉ là thông tin đăng nhập vào Harvard, bao gồm mật khẩu máy tính, mật khẩu thư điện tử của khoa Khoa học nghệ thuật và trung tâm điều hành.

Harvard yêu cầu những cá nhân liên quan thay đổi ngay mật khẩu tài khoản của họ. Mật khẩu của Office 365 và Icemail thuộc Trường Sau đại học về Thiết kế, Trường Sau đại học về Giáo dục, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng và Trường Sức khỏe Công cộng phải thay đổi ngay. Các trường thành viên Harvard không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công bao gồm: Trường Kinh doanh, Trường Y dược, Trường Nha khoa.

Công ty bảo mật SLC Security cho biết, cảm biến của họ đã phát hiện hàng triệu thư rác chứa Dyre banking malware từ hệ thống của Harvard phát tán ra ngoài. Một công ty khác có tên Crowdstrike cũng theo dõi hoạt động độc hại này và cho rằng vụ tấn công liên quan đến nhóm tin tặc Trung Quốc Gothic Panda.

Đây không phải lần đầu tiên hệ thống của Harvard bị rò rỉ trong năm nay. Vào cuối tháng tư vừa qua, nhóm tin tặc AnonGhost cũng đã tấn công và deface trang chủ Học viện Chính trị Harvard.

securityweek

Bình luận