Ứng dụng cho vay ngang hàng Fiin công bố chương trình Bug Bounty, cam kết bảo mật thông tin người dùng

Fiin Credit cam kết bảo mật tiền bạc, thông tin và dữ liệu người dùng an toàn nhất. (Ảnh minh họa)

Ngày 16/08/2019, FIIN Credit đã chính thức công bố chương trình Bug Bounty công khai đầu tiên trên nền tảng WhiteHub. Qua đó, hàng trăm chuyên gia bảo mật từ nhiều nơi trên thế giới sẽ cùng tham gia kiểm thử bảo mật cho website, API và ứng dụng mobile FIIN. Khi tham gia, các Chuyên gia có thể nhận thưởng lên tới 10 triệu đồng cho mỗi lỗ hổng.

>> Kiến thức cơ bản về Bug Bounty

“Là một công ty Fintech với hơn 150.000 người dùng, chúng tôi luôn cam kết bảo vệ dữ liệu, tiền bạc và các thông tin cá nhân của người dùng. Không chỉ tuân thủ các quy định của pháp luật, chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng một hệ thống công nghệ đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất. Việc triển khai kiểm thử qua nền tảng WhiteHub sẽ giúp đội ngũ kỹ thuật của FIIN phát hiện được những điểm yếu mới trên hệ thống và khắc phục kịp thời. Việc này phù hợp với giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi: bảo mật, minh bạch và đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.” – ông Trần Việt Vĩnh, CEO của FIIN chia sẻ.

FIIN là một ứng dụng fintech (công nghệ tài chính), giúp kết nối người vay và người cho vay sử dụng công nghệ AI. Ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi bởi hơn 150.000 người dùng tại Việt Nam.

Fiin công bố chương trình Bug Bounty trên WhiteHub, thu hút nhiều chuyên gia bảo mật tìm lỗ hổng

Các ứng dụng tài chính luôn là mục tiêu tấn công của những kẻ xấu với mục tiêu đánh cắp tiền bạc và thông tin cá nhân của người dùng. Bằng cách hợp tác với WhiteHub, các công ty Fintech có thể nhận được những báo cáo lỗ hổng và tư vấn khắc phục từ đội ngũ chuyên gia tin cậy tại WhiteHub, từ đó giúp tăng cường bảo mật, sự yên tâm và trải nghiệm cho khách hàng đang sử dụng sản phẩm.

“Trong kỷ nguyên số với các dịch vụ tài chính công nghệ như hiện nay, việc các công ty fintech như FIIN hướng đến sự minh bạch, đảm bảo quyền riêng tư và an toàn tuyệt đối cho người dùng ngay từ khi bắt đầu phát triển là điều cần thiết. Điều này giúp cho các công ty tăng trưởng một cách bền vững, vì chi phí để khắc phục các sự cố bảo mật cũng như lấy lại niềm tin của khách hàng là rất lớn. Qua nền tảng WhiteHub, hệ thống và người dùng của FIIN sẽ được bảo vệ 24/7/365 với sự tham gia kiểm thử bởi một lực lượng hàng trăm chuyên gia bảo mật tin cậy” – ông Trần Quang Chiến, CEO của CyStack chia sẻ.

Sau 3 ngày triển khai Bug Bounty, FIIN đã nhận được những báo cáo lỗ hổng chất lượng từ các chuyên gia trên WhiteHub. Hiện tại, các kỹ sư FIIN đang tiến hành xác minh và khắc phục các lỗ hổng để bảo vệ tốt nhất cho thông tin của người dùng.

Về WhiteHub

WhiteHub là nền tảng Bug Bounty đầu tiên tại Việt Nam, giúp kết nối doanh nghiệp với cộng đồng 500+ chuyên gia bảo mật uy tín. Thông qua WhiteHub, các công ty FinTech có thể dễ dàng tổ chức chương trình Bug Bounty và thu hút nhiều chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trong sản phẩm của mình. Từ đó, ứng dụng FinTech và thông tin khách hàng được bảo mật tốt hơn, phòng tránh hacker tấn công đánh cắp dữ liệu.

Hiện nay, WhiteHub đã được triển khai cho nhiều khách hàng tại Việt Nam và khu vực: VNTRIP, Luxstay, Finhay, iBangBank,…

Về FIIN Credit

Fiin Credit là dịch vụ được phát triển dựa trên nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, hành vi mua sắm và thực trạng của người Việt trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thanh toán không tiền mặt.

Theo đó, chỉ với điện thoại di động, người dùng sẽ được Fiin kết nối để “ứng” trước tiền tiêu dùng, thanh toán cho các hoạt động mua sắm tiêu dùng hàng ngày mà không cần có tiền trong tài khoản hoặc vay nhanh các khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn để hỗ trợ nhu cầu sinh hoạt.