Vì sao SecurityDaily nắm được các thông tin bí mật của DIE Group?

Vừa qua một số trang tin tức, diễn đàn đặt câu hỏi về việc làm sao mà SecurityDaily có thông tin từ DIE Group? Và đây là câu trả lời.

Đại diện SecurityDaily.NET, ông Trần Quang Chiến cho biết, “SecurityDaily không hề liên quan cũng như không có bất kỳ ai làm việc tại SecurityDaily là thành viên trong nhóm DIE Group. Trước đây, nhóm DIE Group cũng đã nhiều lần thực hiện DDOS vào trang web của SecurityDaily là SecurityDaily.NET (tuy nhiên các cuộc tấn công này chỉ làm ảnh hưởng tới tính sẵn sàng của website SecurityDaily mà thôi), không chỉ vậy nhóm này còn thực hiện nhiều cuộc DDoS, khai thác lỗ hổng trên nhiều trang web khác của Việt Nam, điều này là rất nguy hiểm vì vậy chúng tôi đã theo dõi các hành động của nhóm DIE Group”.

Trong vụ việc này, nhóm hacker đã tấn công một trang web là thành viên của VNPT tại địa chỉ soctrang.vnpt.vn và chia sẻ một số lượng lớn thông tin người dùng bao gồm các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, tên và mật khẩu. Việc các thông tin này bị chia sẻ là vô cùng nguy hiểm. Các thông tin này nằm trong một cảnh báo được gửi từ một thành viên của DIE Group đến SecurityDaily. Sau khi xác minh kỹ càng vấn đề chúng tôi phát hiện các thông tin này là đúng và con số thông tin bị lộ còn cao hơn nhiều số lượng mà nhóm hacker này đã đăng tải.

Tất cả các thông tin này đã được chúng tôi tổng hợp và gửi cảnh báo đến VNPT và các đơn vị chức năng của nhà nước để giải quyết. Cụ thể là Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và cơ quan An ninh thuộc Bộ Công An.

Cũng cần nói thêm rằng, hằng ngày SecurityDaily nhận được rất nhiều cảnh báo về An ninh mạng do Cộng đồng làm việc về An toàn thông tin tại Việt Nam gửi đến, mọi thông tin đều được chúng tôi phân tích kỹ càng và xác minh mức độ nguy hiểm. Các thông tin này sẽ được chúng tôi cảnh báo đến người dùng internet Việt Nam và cập nhật vào các sản phẩm an ninh mạng mà chúng tôi đang phát triển.

 

Bình luận