WhatsApp hiện hỗ trợ khóa vân tay cho người dùng Android

WhatsApp cho Android

Sau những nâng cấp dành cho iOS, mới đây WhatsApp đã cho ra mắt tính năng hỗ trợ khóa vân tay dành cho Android.

WhatsApp là một trình nhắn tin phổ biến trên toàn thế giới, nhờ các đặc tính dễ dàng sử dụng và có mã hóa end-to-end. WhatsApp cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết để người dùng cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Tuy nhiên, sự thiếu vắng của tùy chọn đăng xuất (logout) là một trong những kẽ hở khiến kẻ xấu luôn rình rập để tấn công ứng dụng này. Ngoài ra, WhatsApp cũng không có bất cứ một tùy chọn nào khác để bảo vệ ứng dụng tránh khỏi các hoạt động truy cập trái phép.

Các nhà phát triển ứng dụng đã giải quyết vấn đề này ở một cấp độ rộng hơn. Sau WhatsApp dành cho iOS, WhatsApp dành cho Android giờ đây cũng đã hỗ trợ tính năng khóa vân tay (fingerprint lock).

Xem thêm: Lỗ hổng 0-Day của WhatsApp cho phép cài đặt phần mềm gián điệp vào điện thoại

WhatsApp thêm tính năng khóa vân tay trên Android

Như được thông báo trong một bài đăng trên blog gần đây, WhatsApp hiện đã ra mắt tính năng khóa ứng dụng dành riêng cho Android. Phiên bản WhatsApp mới dành cho Android hiện hỗ trợ khóa vân tay để tăng thêm tính riêng tư cho người dùng.

Người dùng giờ đây đã có thể quét vân tay trên thiết bị của mình để bảo mật cuộc trò chuyện mà không còn cần phải sử dụng các ứng dụng khóa (app-locking app) của bên thứ ba.

WhatsApp đã đưa ra tính năng này như một lớp bảo mật bổ sung dành cho người dùng của mình. Hiện công ty đã giới thiệu tính năng này cho các thiết bị Android hỗ trợ khóa vân tay.

Khóa vân tay WhatsApp

Bên cạnh việc đưa đến tính năng khóa ứng dụng hữu ích cho người dùng, WhatsApp cũng cho họ quyền tự do điều chỉnh thời lượng khóa ứng dụng tự động theo ý muốn từ 1 phút cho tới 30 phút. Hơn thế nữa, người dùng có thể tiếp tục trả lời các cuộc gọi đến ngay cả khi ứng dụng đang bị khóa.

Xem thêm: [Android] Phát hiện chiến dịch tấn công giả mạo mới trên Whatsapp và Telegram

Cách kích hoạt khóa vân tay

Tất cả người dùng WhatsApp có tính năng quét vân tay trong thiết bị Android giờ đây sẽ thấy tính năng mới trong ứng dụng của mình. Để bật khóa vân tay cho WhatsApp, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

  • Mở ứng dụng WhatsApp của bạn và đi tới Settings (Cài đặt).
  • Nhấn vào tùy chọn ‘Account’ (Tài khoản)
  • Chạm vào ‘Privacy’ (Quyền riêng tư)
  • Cuộn xuống để tìm tính năng mới ‘Fingerprint lock’ (Khóa vân tay) ở cuối, sau đó nhấn vào nó.
  • Kích hoạt tùy chọn ‘Unlock with fingerprint’ (Mở khóa bằng vân tay) và xác nhận dấu vân tay của bạn. Bạn cũng có thể chọn một trong ba tùy chọn hẹn giờ để quản lý khóa ứng dụng tự động.

Đầu năm nay, WhatsApp cũng đã cho ra mắt một tính năng tương tự trong WhatsApp dành cho iOS với các tính năng hỗ trợ Touch ID hoặc Face ID.

Gần đây, WhatsApp cũng đang úp mở về kế hoạch tung ra tính năng ‘Disappearing Messages’ (Tin nhắn biến mất) cho phép người dùng gửi các tin nhắn tự động xóa (auto-deleting messages).

LHN